Vận Mệnh Thanh Triều

Vận Mệnh Thanh Triều

Van Menh Thanh Trieu (1994)
Your rating: 0
6.7 3 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (MOVIE REMOVED)

Trước khi được khán giả châu Á biết đến qua vai diễn kinh điển Lâm Bỉnh Chi trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996, nam diễn viên Hà Bửu Sinh dù không thuộc hàng xuất sắc nhưng anh luôn là một trong những cái tên được nhiều giám chế lựa chọn cho những vai thứ chính của mình, trong khi thi thoảng anh vẫn được giao cho vai chính và hoàn thành rất tốt những vai diễn được giao, Vận Mệnh Thanh Triều là một trong số đó. Được cầm trịch bởi giám chế danh tiếng Trương Càn Văn, sự kết hợp giữa cổ trang, địa lý học và lịch sử mang đến cho người xem nhiều kiến thức thú vị bên cạnh chất kịch tính được TVB xây dựng một cách đầy khéo léo.

Vận Mệnh Thanh Triều

Bối cảnh của Vận Mệnh Thanh Triều được lấy vào những năm cuối thời nhà Thanh, nhân vật chính trong phim là chàng trai Hà Trùng (Hà Bửu Sinh), là một người kì dị có tài thiên phú về học thuật địa lý. Nhận được sự coi trọng của Liêm Bảo Sơn, cậu đã được lựa chọn vào cung để tìm kiếm một cái huyệt được người ta gọi là “Thanh Đình Điềm Thủy”, đồng thời cũng chính là long mạch của nhà Thanh.
Vận Mệnh Thanh Triều

Trong thời gian tìm kiếm, Hà Trùng thường xuyên bắt gặp cô gái xinh đẹp tên Từ Hy (Lương Tiểu Băng), nàng mới được tuyển chọn làm phi trong Triều. Tại đây, chàng chứng kiến nàng bị sỉ nhục đủ điều nên dần dần tỏ lòng trắc ẩn, thương xót cho số phận của nàng. Chàng bèn lợi dụng huyền học địa lý để giúp đỡ nàng, sửa đổi số mệnh cho nàng và từ đó bắt đầu gây ra mối họa trăm năm Thùy Liêm Thính diễn ra trong lịch sử Trung Quốc sau này.