Cương Thi Ân Oán Truyền Kiếp

Cương Thi Ân Oán Truyền Kiếp

Cuong Thi An Oan Truyen Kiep (2016)
Your rating: 10
8 30 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (MOVIE REMOVED)

Cương Thi là nhân vật không còn xa lạ với nhiều khán giả mê phim Hong Kong nói chung và phim TVB nói riêng, nhà đài số 1 HK từng có nhiều bộ phim khai thác về Cương thi rất thành công, tuy nhiên bối cảnh phim hầu hết đều được phát triển từ những bộ phim điện ảnh của Lâm Chánh Anh, vì thế sự đổi mới theo chất hiện đại của Cương Thi Ân Oán Truyền Kiếp đã mang đến nhiều hứng khởi cho người xem, nó thậm chí là một trong những bộ phim đáng xem nhất của nhà đài trong năm 2016. Không còn là những chú Cương thi nhảy nhót như xưa, Cương thi thời hiện đại rất mạnh và nhanh, có thể giết người trong nháy mắt, và có vỏ bọc không khác gì người thường, tất cả được thể hiện một cách xuất sắc qua diễn xuất của dàn diễn viên chất lượng của TVB như Trịnh Gia Dĩnh, Tạ An Kỳ, Trần Sơn Thông, đặc biệt cặp Dĩnh – Trần Khải Lâm có dịp đóng cặp cùng nhau ngay sau khi chính thức hẹn hò vào năm 2015.

Cương Thi Ân Oán Truyền Kiếp

Nội dung của phim Cương Thi Ân Oán Truyền Kiếp xoay quanh anh chàng Hình Hoạt Trứ (Trịnh Gia Dĩnh), một người có xuất thân hết sức đặc biệt khi mà cách đây 500 anh vốn là cẩm y vệ của triều đình chuyên trừ gian diệt ác. Trong 1 lần đội của anh quyết sống chết với bầy Cương Thi hung ác tàn sát không biết bao dân thường, anh và những người anh em không thể chống đỡ được sức mạnh có phần vượt trội của bọn Cương thi, trước khi bị chúng xuống tay lấy mạng thì anh bị sét đánh, từ đó Hoạt Trứ trở nên bất tử. Ngay cả con Cương Thi cầm đầu cũng không nghĩ là Trứ vẫn còn sống để rồi 500 năm sau Trứ sống ở thời hiện đại, lúc này anh vẫn luôn giữ vai trò trừ ma cà rồng, trở thành kẻ thù truyền kiếp của ma cà rồng. Trứ lấy lại một quán ăn đêm của một con Cương thi mà anh tiêu diệt, sửa sang lại rồi hàng tối tự tay nấu nướng cho khách, tài nấu của anh giúp quán ngày càng nổi tiếng, được nhiều người ghé qua.

Cương Thi Ân Oán Truyền Kiếp

Số phận trêu đùa với Hoạt Trứ khi anh phải lòng một cô gái ma cà rồng xinh đẹp tên Mộng Nam (Tạ An Kỳ). Tuy là ma cà rồng nhưng cô chưa bao giờ hại ai, thậm chí cô luôn tìm cách để tránh xa mọi người để đảm bảo sự an toàn cho họ. Từ đó, trong lòng Hoạt Trứ không còn sự thù hận với cương thi như trước, anh tìm mọi cách để chế tạo ra thuốc chữa cho Mộng Nam, hy vọng một ngày cô có thể trở thành lại con người.